skip to Main Content
Menu

Nhận biết chăn lông cừu hữu cơ và chăn tổng hợp

Chăn lông cừu thật

  • Mùa đông đã đế gần, việc lựa chọn 1 chiếc chăn lông cừu chất lượng tốt cho gia đình là 1 điều rất cần thiết, nhất là năm 2021 được dự báo mùa đông đến rất sớm. Nhưng làm sao để phân biệt được 1 chiếc chăn  cừu hữu cơ hay  tổng hợp? Dòng chăn cừu đạt chất lượng và dòng chăn cừu kém chất lượng? Sau đây Chăn ga đẹp 88 sẽ đưa ra vài lưu ý và nhận biết khi mua Chăn lông cừu tốt, bền, đẹp

Vàng Mật Ong (3)

1. Chăn lông cừu thật hữu cơ

Chăn lông cừu tự nhiên được cấu tạo từ lớp len cừu hữu cơ tự nhiên sẽ mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng. Ưu điểm  giữ ấm cực nhanh và giữ nhiệt cực tốt, lớp lông không bị vón cục khi sử dụng.

Ưu điểm mạnh vậy nhưng nhược điểm của dòng sản phẩm tự nhiên là giá thành cao, tầm 3- 4 triệu một sản phẩm. Chăn hữu cơ có nguồn gốc từ Pháp, Úc.

Vườn Nhiệt đới (2)

2. Chăn lông cừu tổng hợp

  • Chăn lông cừu tổng hợp là những loại được tổng hợp từ lông nhân tạo, có cấu tạo gần giống như chăn dòng tự nhiên. Mẫu mã, màu sắc chăn  tổng hợp cũng đa dạng. Có rất nhiều nước sản xuất loại chăn dòng  tổng hợp này: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc…
  1. Ưu điểm: Khả năng làm ấm cơ thể nhanh nhưng chất lượng  không đạt như hàng tự nhiên. Đặc biệt là giá thành không quá cao vì nguồn nguyên liệu giá rẻ.
  2. Nhược điểm: chăn dễ bị vón cục, xẹp bông sau 1 thời gian sử dụng. Và phải chú ý đến khâu vệ sinh, bảo quản.  Tránh để mốc, bẩn bề mặt, làm mất thẩm mỹ.

3. Thế nào là chăn lông cừu đạt chất lượng

  • Không khó để phân biệt chăn lông cừu chất lượng. Ta có thể trực tiếp sờ tay vào bề mặt chăn, bề mặt lông rất mềm mại.. Những đường kim mũi chỉ được may rất chắc. Đặc biệt các dòng sản phẩm chăn chất lượng thường có giá thành trên từ hơn triệu đến hơn 2 triệu. Tùy vào nguồn gốc, và độ bền, dày của sản phẩm.

Chăn lông cừu thật

4. Nhận biết chăn lông cừu kém chất lượng

Trên thị trường tràn lan các mẫu chăn với giá vô cùng rẻ. Chăn  hàng gia công kém chất lượng thường có họa tiết rất sắc sỡ, lớp lông cũng ngắn và kém. Sờ không được mềm tay, đặc biệt đắp 1, 2 lần rất dễ vón cục.

Vào mùa đông thì việc dùng hàng kém chất lượng cũng vẫn làm ấm được cơ thể. Tuy nhiên, chăn lông đó đắp vào phải mất một thời gian mới làm ấm được cơ thể. Khi dùng bí bách, khó chịu đặc biệt là giữ mùi cơ thể.

Chăn lông cừu thật

 

5. Cách phân biệt chăn lông cừu thật và chăn lông cừu giả

  1. Bề mặt : Sợi lông cừu thật có độ mềm mại hơn sợi tổng hợp, có độ lì giữ tay lại. Chăn hàng kém chất lượng, hay hàng giả thường khá mượt tay khi vuốt, vì nó được cấu tạo từ sợi hóa học
  2. Nhỏ một ít nước: Chăn  thật khi bạn nhỏ nước lạnh lên sẽ vẫn tạo ra hơi ấm. Còn lượng nước mà nhanh ngấm vào là chăn  kém chất lượng.
  3. Dùng lửa đốt cụm nhỏ: bạn có thể đưa ngọn lửa qua một phần bề mặt của cụm lông cừu và quan sát. Nếu là hàng thật thì rất khó đốt, còn hàng giả, kém chất lượng bạn sẽ thấy mùi khét.
  4. Vò sản phẩm bằng tay: Những chăn đạt chất lượng sẽ lấy lại hình dạng mượt ngay khi bạn vò mạnh tay. Còn hàng kém chất lượng sẽ dễ bị vón cục, xô lệch sau khi sử dụng và rất dễ bị rụng lông

Chăn lông cừu thật

6. Địa chỉ uy tín để mua sắm

Số 42 La Nội, Dương Nội, Hà Đông, HN
 0907.26.86.90 – 0926.28.41.00

 

Thương hiệu nổi bật

Back To Top
Search