skip to Main Content
Menu

Chọn mua chăn lông cừu và cách bảo quản

Chọn mua chăn lông cừu và cách bảo quản

Đánh vào tâm lý muốn mua hàng với giá hời của khách hàng, những sản phẩm chăn lông cừu giả và nhái đã trà trộn vào thị trường và gây tâm lý hoang mang. Bài viết sau đây giúp bạn có thể chọn mua chăn lông cừu và bảo quản chăn một cách hiệu quả.

Chọn mua chăn lông cừu chính hãng

Để tránh mua phải chăn lông cừu hàng giả bạn nên chú ý một số điểm sau đây:

  • Dùng tay sờ lên bề mặt lông: Nếu là chăn lông cừu thật thì bạn sẽ có cảm giác mêm tay nhưng hơi lì. Còn chăn lông cừu giả bạn sẽ thấy trơn tuột, vì là sợi lông giả làm bằng chất hoá học

cach-chon-chan-long-cuu

  • Dùng lửa thử chăn lông cừu cũng là một cách rất hiệu quả. Bạn có thể dùng bật lửa lướt nhẹ nhanh trên bề mặt lông nếu. Nếu lông thật thì không sao. Còn nếu là lông giả thì sẽ cháy xém có mùi két như đốt sợi hoá học
  • Sử dụng nước nhỏ vào chăn. Nếu chăn lông cừu thật, khi nhỏ nước lên chăn thì chăn vẫn tạo ra hơi ấm và giữ được nhiệt. Chăn vẫn có độ ấm nhất định. Còn nếu chăn lông cừu giả, nước sau khi đổ lên chăn sẽ nhanh chóng thấm vào bên trong. Chăn không còn ấm mà ngược lại, cảm giác lạnh buốt khi đặt lên tay.
  • Lấy tay chà xát hoặc vò chăn. Sau khi vò chăn vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu, thì đây là một dấu hiệu của sản phẩm chất lượng. Sau khi vò, bạn quan sát chăn có bị nhàu hay xô lệch lớp bông hay không. Nếu sản phẩm chất lượng, chăn sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Còn chăn lông cừu giả thì thường sẽ bị vón cục lớp bông phía trong.

cach-chon-chan-long-cuu

Cách bảo quản chăn lông cừu

Cách bảo quản và sử dụng chăn lông cừu được bền đẹp thì thật sự cũng đã có nhiều hướng dẫn. Về cơ bản bảo quản chăn lông cừu cũng giống như các loại chăn thông thường khác. Tuy nhiên, vì đây là sản phẩm lông cừu nên chắc chắn sẽ có một số lưu ý đặc biệt:

  • Hầu hết các sản phẩm chăn lông cừu hiện nay đều có thể giặt máy với nước bình thường. Nhưng nếu kỹ hơn bạn nên giặt khô để giữ chăn luôn được mới. Hạn chế sấy hay ủi hoặc để nước tẩy trực tiếp lên chăn ga để tránh làm phai màu sản phẩm.
  • Lộn ngược mặt trái khi phơi để tránh bị bạc màu dưới nắng nóng khi phơi.
  • Thường xuyên phủi, giũ chăn để tránh bám bụi. Thường xuyên mở cửa sổ để tránh hơi ẩm tích tụ.

Chọn mua chăn lông cừu và cách bảo quản

Với bài viết này, Chăn ga đẹp 88 hy vọng đã chia sẻ cho bạn được một chút kinh nghiệm để có thể lựa chọn được một chiếc chăn lông cừu tốt nhất. Qua đây cũng giúp bạn tìm hiểu được cách bảo quản chăn hợp lý

Thật sự chăn lông cừu là một sản phẩm được dùng rất phổ biến ở các nước có không khí lạnh. Tại Việt Nam, dù mùa đông cũng không quá lạnh, chăn lông cừu vẫn  có thể dùng được quanh năm. Đặc biệt ở phía Bắc, nếu được nằm trong một chiếc chăn lông cừu thì bạn mới cảm nhận được sự khác biệt.

Bạn có đang sử dụng sản phẩm chăn lông cừu? Kinh nghiệm của bạn để chọn mua được chiếc chăn lông cừu tốt nhất là gì?

Nếu chưa có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn:

Website: https://changadep88.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/changadep88

Hotline: 0907.268.690

Thương hiệu nổi bật

Back To Top
Search