skip to Main Content
Menu

Chăn lông cừu giả? Vạch trần chiêu trò lừa khách hàng

Chăn lông cừu giả? Vạch trần chiêu trò lừa khách hàng

Chăn lông cừu hiện nay đang dần phổ biến, thay thế cho chăn bông, chăn hơi truyền thống. Tuy nhiên, càng là những sản phẩm được săn đón thì tình trạng làm giả càng nhiều. Là một người tiêu dùng thông thái, bạn cần tỉnh táo để “vạch trần” chiêu trò của những gian thương bán chăn lông cừu giả nhé!

Long Cuu Tu Nhien

Dưới đây, có một số cách để bạn có thể tự mình kiểm tra chăn cừu thật.

Vò chăn lông cừu bằng tay

Chăn lông cừu nhập khẩu sẽ lấy lại hình dạng mượt mà ngay khi vừa vò mạnh tay. Trong khi đó, chăn lông cừu giả thì sẽ dễ dàng bị xô lệch sau quá trình tác động lực. Đây là lý do khiến cho chăn lông cừu giả thường bị vón cục hoặc xô lệch chỉ sau một lần giặt.

Dùng tay vuốt nhẹ lên bề mặt của chăn lông cừu mà bạn đang chuẩn bị mua và cảm nhận. Lông cừu thật bạn sẽ khá khó khăn trong việc mướt chăn. Bởi vì những sợi lông cừu thật có độ lì giữ tay bạn lại. Chăn lông cừu kém chất lương sẽ dễ dàng vuốt qua, và cho cảm giác khá mượt tay. Lý do là chất làm chăn lông cừu này không phải là lông cừu thật mà là sợi hóa học.

Dùng lửa đốt một cụm nhỏ chăn lông cừu

Bạn có thể dùng một chiếc bật lửa và nhẹ nhàng đưa ngọn lửa qua một phần trên bề mặt của cụm lông chăn lông cừu và quan sát hiện tượng xảy ra.

Chăn lông cừu thật sẽ rất khó bị đốt. Việc đưa ngọn lửa qua như thế không thay đổi nhiều đến chất lượng của chiếc chăn lông cừu của bạn.

Chăn lông cừu bị làm giả thì lại không như thế. Bạn sẽ nhận thấy bề mặt của chăn lông cừu giả sẽ bị cháy sém. Vết cháy có mùi khét theo kiểu đốt sợi ni-lon.

Đổ nước vào chăn lông cừu

Nước là một phép thử hiệu quả để kiểm tra độ thật giả của chăn lông cừu. Nếu là sản phẩm chất lượng, khi rỏ một ít nước nhỏ vào chăn, nếu chăn vẫn giữ được hơi ấm thì đó sẽ là chăn lông cừu thật, ngược lại thì đó sẽ không phải là một sản phẩm chăn lông cừu có chất lượng tốt.

Khi dùng cách này để thử sản phẩm thì khách hàng chỉ nên cho một ít nước vào chăn, và không phải cửa hàng nào cũng cho khách hàng thử như thế được. Đơn giản, nếu mỗi người vào xem đều đổ 1 ít nước vào chăn thì rất có thể nó sẽ làm chăn bị ẩm mốc.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ

Đã quyết định đầu tư sản phẩm chăn lông cừu, bạn không nên quá ham rẻ mua những sản phẩm trôi nôi không có thương hiệu. Hãy lựa chọn những thương hiệu chăn lông cừu uy tín. Bạn có thể xem thêm một số thương hiệu nối tiếng Tại đây.

Hãy chọn lựa đúng cửa hàng kinh doanh chăn lông cừu đáng tin cậy. Khi mua hàng, bạn nên cẩn thận kiểm tra đầy đủ tem mác trên sản phẩm. Hiện nay, chăn lông cừu được cung cấp mã tem điện tử nên bạn có thể dễ dàng kiểm tra được.

chăn lông cừu thật

 

Lời kết: Chăn lông cừu giả hay thật

Để mua được một chiếc chăn lông cừu cho bé, hoặc cho gia đình, bản thân thật không đơn giản. Tuy nhiên, có 1 cách để bạn có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ, chất lượng và giá thành. Chăn ga đẹp 88 luôn đồng hành và hỗ trợ bạn có thể chọn cho mình chiếc chăn lông cừu đẹp mà giá cực cạnh tranh trên thị trường.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua nhiều hình thức:

Thương hiệu nổi bật

Back To Top
Search